Tác dụng đi bộ mỗi ngày trong việc phòng chống bệnh ung thư

Tập thể dục đi bộ mỗi ngày giúp bạn giảm cân, chăm sóc sắc đẹp, đồng thời còn cải thiện sức khỏe, phòng chống căn bệnh ung thư. Đời sống càng được cải thiện, con người càng dần trở nên lười biếng và lười vận động hơn. Cùng với khói bụi, ô nhiễm mỗi ngày từ rác thải, chất độc bẩn từ các nhà máy, xí nghiệp thải ra môi trường khiến sức khỏe con người ngày càng giảm sút. Dân số trẻ hóa, bệnh viện càng ngày càng có nhiều ca mắc các căn bệnh ung thư khó chữa hoặc gần như đến giai đoạn cuối mới phát hiện ra khiến tình trạng không thể chuyển biến tốt hơn.

Vậy tại sao không biết cách chăm sóc sức khỏe bản thân ngay từ hôm nay. Ông cha ta thường có câu nói “Phòng bệnh hơn chữa bệnh” mà đúng không?

Theo như một nghiên cứu gần tại Anh Quốc cho thấy nếu chúng ta chăm duy trì thói quen đi bộ mỗi ngày 1,5 Km thì có thể chống lại các căn bệnh ung thư như là ung thư vú, ung thư trực tràng, ung thư tiền liệt tuyến. Đặc biệt duy trì thói quen tập luyện từ sớm giảm nguy cơ tử vong trung bình lên đến 50%. Đặc biệt nếu như tăng tốc trong khi đi bộ hoặc đi bộ nhanh hơn ban đầu còn có một số lợi ích cho xương khớp và giảm nguy cơ tử vong như bài trước tôi đã nói.

Bí quyết đi bộ thường xuyên giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư
Để tập luyện đi bộ có tác dụng đối với mầm mống căn bệnh ung thư, bạn cần đi bộ đúng cách. Chưa mắc bệnh thì chúng ta có thể tập luyện để phòng chống nguy cơ mắc bệnh, còn nếu đã mắc bệnh thì nên hỏi ý kiến các chuyên gia chăm sóc sức khỏe cho bạn trước khi tập luyện. Để từ đó có thể có được kế hoạch tập hoàn hảo nhất.

Đối với các chị em ở độ tuổi trưởng thành, đi bộ thường xuyên 10000 bước mỗi ngày giảm nguy cơ mắc 12% bệnh ung thư vú. Chúng ta đều biết rằng một trong những nguyên nhân khiến bạn mắc bệnh ung thư vú đó là do căng thẳng, mệt mỏi, áp lực từ gia đình, cuộc sống hoặc các yếu tố về nội tiết, chứng bệnh tiền mãn kinh…

Đi bộ có thể cải thiện các tất cả các vấn đề trên. Bài trước Đi bộ có tác dụng gì đối với cuộc sống mỗi người chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn biết thông tin của một số tác dụng của đi bộ mỗi ngày. Từ việc đi bộ mỗi ngày nhất định khiến cho cuộc sống của bạn thay đổi, vui vẻ lạc quan hơn. Giảm cân và làm đẹp dáng, cũng từ đó giảm khối lượng cơ thể, không còn béo phì- một trong những triệu chứng mắc bệnh ung thư.

Đi bộ ít nhất 20 phút mỗi ngày.
Trong 20 phút ít nhất đi bộ được 1,6 km.
1 tuần tập 4 đến 5 buổi. Nên duy trì thói quen này, tập trong thời gian dài cải thiện sức khỏe, có được nhiều lợi ích khác nữa.
Tập đúng tư thế, thả lỏng cơ thể, mắt nhìn thẳng, thân thả lỏng tự nhiên, bụng hóp, cơ thể hướng về phía trước.
Chọn thời điểm đi bộ mỗi ngày vào buổi chiều tối hoặc buổi sáng sớm đều được. Nếu có thời gian thoải mái hơn, bạn có thể ra ngoài tập còn không có thể sắm cho mình một máy chạy bộ về tập tại nhà. Xu hướng tập tại nhà trên các may chay bo dien đang được nhiều người ưa chuộng. Chủ động hơn trong các bài tập, không sợ nắng mưa, lại có thể tiết kiệm thời gian đi ra ngoài tập, tiết kiệm chi phí.

Nhớ mang giày trước khi chạy bộ và thực hiện khởi động trước khi tập để tránh các chấn thương không cần thiết. Ngay cả khi là khi đi bộ trên máy chạy bộ hay đi bộ ngoài trời đều vậy.

Loading Facebook Comments ...