Tư vấn chuẩn bị đồ đi sinh mổ đầy đủ nhất

Sinh mổ và sinh thường là hai quá trình sinh khác nhau. Vậy nên đồ đạc khi đi sinh mổ cũng có chút khác biết mà các mẹ sinh mổ cần chuẩn bị. Dưới đây, hãy cùng tư vấn chuẩn bị đồ trước khi sinh mổ đầy đủ nhất cho mẹ bầu.
Chuẩn bị đồ đi sinh mổ cho mẹ 
Chuẩn bị giấy tờ
Các giấy tờ đi sinh rất quan trọng, bởi vì thiếu một loại giấy tờ các mẹ sẽ gặp phải rắc rối trong khâu làm thủ tục. Các mẹ nên mang theo sổ khám thai, kết quả siêu âm, xét nghiệm kể từ những ngày đầu đi khám thai để bác sĩ có thể theo dõi. Ngoài ra, mẹ cần chuẩn bị một số giấy tờ tùy thân như CMND, bảo hiểm y tế, một khoản tiền để chi trả chi phí và một số vấn đề phát sinh.
Chuẩn bị đồ dùng cá nhân
Các mẹ cần chuẩn bị những đồ dùng cá nhân sau:
  • Trang phục: Nên lựa chọn những chiếc váy hoặc bộ quần áo rộng để tiện việc thay và đi lại. Ngoài ra, mẹ cần mang thêm 5 chiếc áo lót cho con bú, khăn quàng cổ và tất chân giữ ấm.
  • Đồ dùng khác: Các mẹ sinh mổ thường có được sự chủ động nhất định nên mẹ cần chuẩn bị các đồ dùng vệ sinh cá nhân như kem đánh răng, bàn chải, quần lót 1 lần, băng vệ sinh khi chuyển dạ, bỉm dày để sử dụng những ngày sau. Ngoài ra, cần chuẩn bị máy hút sữa nếu mẹ bị rơi vào tình trạng tắc tia sữa.

 

Chuẩn bị đồ đi sinh mổ cho bé
Mẹ cần chuẩn bị đồ dùng cho bé với số lượng khá nhiều, bởi khi sinh mổ mẹ và bé thường ở lại bệnh viện để bác sĩ theo dõi từ 5 – 7 ngày. Với bé, mẹ nên chuẩn bị những đồ sau:
  • Trang phục: Quần áo sơ sinh, mũ, găng tay, tất chân.
  • Đồ dùng khác: Tã vải loại dán hoặc tã chéo, 3 bộ băng rốn, khăn sữa, sữa bột công thức dành cho trẻ sơ sinh.
  • Cần chuẩn bị thêm các loại chậu nhỏ, ly nhỏ và muỗng inox dành cho trẻ sơ sinh, rơ lưỡi, dụng cụ lấy ráy tai, nước muối sinh lý để rửa mũi cho bé buổi sáng.
Ngoài ra, mẹ cũng cần tìm hiểu những thông tin về những loại bỉm, tã phù hợp cho bé. Mẹ cũng có thể lựa chọn tã Bobby để có thể giúp trẻ khô thoáng. Ngoài ra, giá thành khá phù hợp với túi tiền của các mẹ, khả năng chống hăm tốt, chống tràn hoàn hảo.
Trên đây là những thông tin tư vấn chuẩn bị đồ đi sinh mổ đầy đủ nhất cho cả mẹ và bé. Mẹ chỉ cần chuẩn bị đủ những đồ trên là có thể yên tâm cho hành trình vượt cạn của mình.
Loading Facebook Comments ...