Nên dùng miếng lót sơ sinh hay tã giấy cho bé sơ sinh?

Trong những tháng đầu sau khi sinh, cấu trúc da của bé chưa ổn định và dễ nhạy cảm với các tác nhân môi trường bên ngoài. Nhiều mẹ bỉm sữa phân vân không biết nên dùng miếng lót sơ sinh hay tã giấy cho bé bởi sợ rằng bé có thể bị hạ dã khi sử dụng. Hãy cùng phân tích ưu nhược điểm của miếng lót sơ sinh và tã giấy để giúp mẹ lựa chọn dễ dàng hơn nhé.
Ưu nhược điểm của miếng lót sơ sinh
Ưu điểm:
Miếng lót sơ sinh “kinh tế” hơn so với tã giấy. Trong giai đoạn tháng đầu tiên sau khi sinh, bé đi vệ sinh còn ít nên sẽ tiết kiệm chi phí cho mẹ đáng kể. Hơn nữa, miếng lót sơ sinh mềm mại nên hạn chế cọ xát vào da bé khiến da bị trầy xước.
Nhược điểm:
Miếng lót sơ sinh có độ thấm hút không cao nên nhanh bị tràn, mẹ cần thường xuyên kiểm tra và thay miếng lót cho bé.
Nên dùng miếng lót sơ sinh hay tã giấy? Mỗi sản phẩm có ưu nhược điểm khác nhau
Ưu nhược điểm của tã giấy
Ưu điểm
Một ưu điểm dễ nhận thấy là tã giấy có khả năng thấm hút tốt hơn miếng lót sơ sinh. Đồng thời bề mặt tã được thiết kế thông minh, ôm sát cơ thế bé, mang đến cảm giác mềm mại cho làn da nhưng không làm bé khó chịu. Tã giấy thấm hút tốt nên mẹ không phải thay tã dán sơ sinh thường xuyên cho bé. Cách 3 -4 tiếng mẹ mới cần phải thay tã mới.
Một số sản phẩm tã giấy còn tích hợp thêm kem dưỡng da và các tinh chất thiên nhiên: trà xanh, lô hội…, nhờ vậy đã bé giữ được độ ẩm tự nhiên và ngăn tình trạng hăm da hay gặp ở trẻ nhỏ.
Nhược điểm: 
Tã giấy thường mang đến cảm giác bí bách hơn so với miếng lót sơ sinh, ngoài ra giá thành cũng cao hơn.
Mẹ có thể kết hợp sử dụng cả 2 cùng lúc
Mỗi sản phẩm đều có ưu nhược điểm, mẹ có thể kết hợp sử dụng đồng thời cả miếng sơ sinh và miếng lót để tận dụng ưu điểm của 2 dòng sản phẩm này. Ban ngày mẹ sử dụng miếng lót sơ sinh, ban đêm sử dụng tã giấy để giúp bé ngủ sâu giấc mà mẹ cũng không cần phải kiểm tra, thay tã thường xuyên.
Nên dùng miếng lót sơ sinh hay tã giấy? Mẹ có thể sử dụng kết hợp cả 2 sản phẩm
Hy vọng với những thông tin đã chia sẻ về ưu nhược điểm của từng sản phẩm sẽ giúp mẹ quyết định nên dùng miếng lót sơ sinh hay tã giấy cho bé. Dù lựa chọn sản phẩm nào mẹ cũng nên chọn mua từ các thương hiệu uy tín để được đảm bảo chất lượng. Thương hiệu tã giấy Bobby hiện nay phát triển nhiều dòng sản phẩm, trong đó có miếng lót sơ sinh và tã giấy với nhiều kích thước khác nhau. Mẹ dễ dàng tìm được sản phẩm phù hợp với bé yêu của mình.
Loading Facebook Comments ...