Hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ hiệu quả và giúp giảm cân nhanh

Bạn không có thời gian để đi tập thể dục, chạy bộ ở bên ngoài? Vậy thì phương pháp sử dụng máy chạy bộ tại chỗ cũng là một giải pháp tuyệt vời giúp bạn tăng cường thể lực. Tuy nhiên, để sử dụng máy chạy bộ được hiệu quả và giúp giảm cân nhanh, giúp cơ thể săn chắc và các khớp trơn tru không đau mỏi.. thì không phải ai cũng biết.

Hôm nay, mời bạn hãy cùng Danhbavang.net tìm hiểu xem làm cách nào để sử dụng máy chạy bộ một cách tối ưu, giúp bạn nâng cao sức khỏe mà không tốn nhiều thời gian nhé.

Những lưu ý để sử dụng máy chạy bộ tốt nhất

Những lưu ý khi tập luyện với máy chạy bộ

1. Vị trí đặt máy chạy bộ.

Vị trí đặt máy chạy bộ tốt nhất là ở những nơi thông thoáng khí và ánh sáng để tạo sự lưu thông không khí cũng như tăng cường không gian tầm nhìn phía trước. Máy được đặt trên một nền phẳng và cứng cáp để tạo sự ổn định.  Bạn cũng nên lưu ý là không nên đặt máy ở ngoài trời, nơi có nắng chiếu hoặc mưa xối vào nhé. Vì như thế sẽ làm cho máy tập nhanh bị hỏng và cũng làm ảnh hưởng tới buổi tập của bạn nên thời tiết không tốt.

Bạn cũng không nên đặt những vật dụng khác ở lân cận máy chạy, vì chẳng may khi chạy mà bị ngã thì nó sẽ gây nguy hiểm.

Thế thôi, nhìn chung là cũng không có gì đặc biệt, cầu kỳ lắm đối với vị trí đặt máy chạy bộ như này.

2. Thời gian luyện tập với máy chạy bộ.

Bạn cần nên lên lịch tập cho mình với thời gian luyện tập đều đặn khoảng 3-4 lần/tuần và nên tập vào buổi sáng. Không nên chạy nhiều vào buổi tối gây tình trạng khó ngủ vào ban đêm. Trong một buổi tập thì bạn nên duy trì bài tập của mình trong khoảng 30 đến 45 phút là tốt nhất. Hơn nữa, lịch tập của bạn nên tập trước bữa ăn khoảng 30 phút và sau bữa ăn khoảng 2 giờ đồng hồ. Không chạy ngay sau khi ăn sẽ làm bạn bị đau dạ dày.

3. Trong khi tập với máy chạy bộ.

Bạn cần phân các giai đoạn chạy bộ với máy chạy để có thể điều phối sức khỏe được hợp lý nhất. Cũng là giúp cho cơ thể thích nghi, bứt phá được những cực hạn nhằm mục đích nâng cao sức khỏe.

Nhịp tim tối đa trên máy chạy bộ

Các giai đoạn mà bạn có thể tham khảo ở đây:

– Bạn cần phải khởi động cơ thể khoảng 5 phút trước khi luyện tập cùng máy chạy. Khởi động gồm đi bộ và các bài tập làm nóng cho các cơ ít vận động khi chạy (cơ vai, lưng, bụng) cùng các bài tập ở bàn chân như xoay mũi bàn chân, di chuyển chéo chân… Khởi động sẽ giúp tăng hiệu quả bài tập sau đó và đồng thời giảm đau, giảm thiểu chấn thương cho bạn.

– Khi chạy bạn dành khoảng 5 đến 10 phút để chạy ở chế độ chạy chậm, sau đó chạy nhanh theo sức khỏe của bạn và trước khi khi kết thúc bài tập thì điều chỉnh thành chế độ đi bộ trong vòng 5 đến 10 phút để hô hấp, nhịp tim trở lại trạng thái bình thường.

– Để tránh nhàm chán và nâng độ khó cho bài tập thì bạn nên thay đổi tốc độ, độ nghiêng một cách hợp lý. Ngoài ra, bạn cũng nên chạy nước rút trong 30 giây sau mỗi 5 phút chạy bền.

– Khi chạy không đổ người về phía trước vì thảm chạy bộ có xu hướng kéo chân ra phía sau, làm bạn mệt mỏi. Tư thế đúng là giữ thân người trong tư thế thẳng.

– Những người mới tập, trẻ nhỏ, người già nên chọn mức độ thấp giống như đi bộ và tăng lên từ từ khi đã thích ứng.

4. Trang phục khi luyện tập.

Quần áo luyện tập cần phải thoải mái, tạo cảm giác dễ chịu và nên chọn đồ có thể hút mồ hôi khi tập. Không mặc quần áo bó sát như đồ công sở, quần jean… trong khi tập. Hơn nữa giầy tập chạy phải vừa chân, có đế xốp và dày ở phần gót chân và đế nên có độ đàn hồi cao. Không nên chạy bằng chân đất hay dép lê trong khi tập.

Kết luận

Khi mà xã hội ngày càng phát triển, cuộc sống của người dân cũng dần nâng cao thì việc đầu tư một chiếc máy chạy bộ tại nhà cũng là điều hợp lý với túi tiền của bạn. Bạn có thể đi làm về và luyện tập với máy chạy bộ 30 phút để tăng cường sức khỏe, phòng tránh được các loại bệnh tật có hại cho cơ thể. Tất nhiên, nếu bạn có điều kiện đi chạy ngoài công viên hoặc đến những phòng tập Gym chuyên nghiệp thì càng tốt hơn.

Trên đây là bài viết về cách thức sử dụng máy chạy bộ sao cho đúng cách và tối ưu nhất hiệu quả. Chúc bạn mạnh khỏe, vui vẻ!

Loading Facebook Comments ...