Santander kết nối châu Mỹ Latinh với dịch vụ chuyển tiền của Ripple

Santander Group Tây Ban Nha đang mở rộng việc sử dụng công nghệ Ripple của mình.

Ngân hàng đang xây dựng một “hành lang thanh toán” cho phép khách hàng ở Mỹ Latinh gửi tiền đến Hoa Kỳ ngay lập tức và miễn phí thông qua One Pay FX, một ứng dụng di động sử dụng phần mềm xCurrent của Ripple, các quan chức cho biết. Xem thêm: đồng tiền điện tử là gì

Hiện tại, chỉ có khách hàng ở Anh và Tây Ban Nha mới có thể gửi tiền đến Hoa Kỳ qua One Pay FX. Trong khi ngân hàng sẽ không tiết lộ có bao nhiêu quốc gia Mỹ Latinh có kế hoạch kết nối với “hành lang” này, Santander có phục vụ Brazil, Uruguay, Chile và Mexico.

Giống như những nỗ lực DLT của Santander cho đến nay, hàng lang thanh toán mới sẽ không liên quan đến XRP, loại tiền điện tử mà Ripple bán cho các hoạt động tài trợ và cung cấp năng lượng cho sản phẩm xRapid riêng biệt của nó. Năm ngoái, Santander đã giới thiệu One Pay FX tại 4 quốc gia, lợi nhuận thu về chiếm hơn một nửa tổng lợi nhuận của ngân hàng: Tây Ban Nha, Anh, Brazil và Ba Lan.

Sự cung cấp này đang nhận được sự chú ý, ngân hàng nói.

“Các khách hàng không thực hiện các thanh toán chuyển khoản quốc tế hiện đang sử dụng dịch vụ, các khách hàng đang sử dụng chuyển khoản quốc tế thậm chí còn đang sử dụng nhiều hơn và những khách hàng đã sử dụng các đối thủ cạnh tranh fintech cũng đã quay trở lại vì ưu đãi One Pay”, Cedric Menager, CEO của One Pay FX cho biết.

Không giống như hệ thống nhắn tin SWIFT mà các ngân hàng thường sử dụng để thực hiện chuyển khoản quốc tế, xCurrent sẽ giúp khách hàng thực hiện chuyển khoản ngay lập tức, không mất phí và cung cấp cho họ chế độ xem tỷ giá hối đoái trước khi họ gửi tiền, Menager nói.

Tăng trưởng khối lượng

Mặc dù Santander sẽ không tiết lộ khối lượng giao dịch của mình cho One Pay FX, nhưng họ cho biết các khối lượng đó đã tăng gấp ba lần từ tháng 1 năm 2019 đến tháng 6 và khối lượng tại Tây Ban Nha tăng 120% so với năm ngoái trong tháng Tư.

Mở rộng One Pay FX sẽ đồng nghĩa với việc có một thay đổi lớn hơn đối với một số khách hàng Mỹ Latinh, những người sẽ chuyển từ chuyển khoản quốc tế tại các chi nhánh sang thanh toán online tức thì, so với khách hàng châu Âu, Menager nói.

“Kinh nghiệm thanh toán quốc tế tại các thị trường Mỹ Latinh thậm chí còn ít phát triển hơn so với các thị trường châu Âu”, ông nói. “Có cả một phần lớn thị trường Mỹ Latinh hầu như không thể thực hiện thanh toán quốc tế online”.

Hành lang sẽ được ra mắt theo từng quốc gia và ngân hàng không cho biết khi nào quốc gia đầu tiên sẽ ra mắt. Xem thêm: stable coin tapchibitcoin

Santander cũng có kế hoạch mang One Pay FX đến các khách hàng của họ ở Hoa Kỳ để học có thể gửi tiền ra nước ngoài, nhưng vẫn chưa quyết định ngày ra mắt. Ra mắt tại Hoa Kỳ sẽ là mục tiêu khó khăn hơn với ngân hàng do sự khác biệt trong các quy định tài chính.

Santander cũng đang phát triển Pago FX, đây sẽ là một sản phẩm thanh toán quốc tế xCurrent cho những người không phải khách hàng của Santander, với nỗ lực lôi kéo được những khách hàng này từ các ngân hàng khác.

“Thanh toán quốc tế là một cách để chúng tôi lôi kéo được những khách hàng có những trải nghiệm tiêu cực với các ngân hàng truyền thống”, Manger nói.

Loading Facebook Comments ...