Bảo dưỡng máy chạy bộ tại nhà đúng cách

Bảo dưỡng máy chạy bộ như thế nào để máy tập bền và sử dụng được lâu nhất là câu hỏi được rất nhiều khách hàng thắc mắc. Hôm nay, chúng tôi xin hướng dẫn các bạn cách bảo dưỡng máy chạy bộ tại nhà dúng cách và dễ dàng nhất !

Suy nghĩ về quá trình sử dụng máy chạy bộ, Tài Phát muốn biên tập một bài viết để chia sẻ tỉ mỉ quy trình bảo dưỡng máy chạy bộ giúp mọi người có thể tự thao tác tại nhà. Trên thực tế thì việc bảo dưỡng máy chạy này cũng không quá khó, trừ một số chi tiết như động cơ hay thay ván máy chạy bộ nếu không hiểu về kỹ thuật máy móc thì bạn nên gọi đơn vị chuyên môn đến hỗ trợ bạn. Còn bây giờ, bước đầu tiên bạn cần làm là tìm hiểu những chi tiết nào cần được bảo dưỡng?

2807_bang-tai-may-chay-bo-kaitashi-k12m

Những chi tiết cần bảo dưỡng trên máy chạy bộ điện

Mua một chiếc máy chạy bộ điện giá trị lớn để sử dụng, việc chăm chút lau chùi và bảo trì máy chạy bộ điện là đương nhiên, nhưng với một số chi tiết kỹ thuật đặc thù thì cần có kinh nghiệm và kiến thức sâu hơn. Đối với chiếc máy chạy bộ hiện đại không có quá nhiều chi tiết, những bộ phận mà bạn có thể bảo trì bảo dưỡng tại nhà cũng không phải khó thực hiện. Cụ thể các chi tiết bạn cần bảo dưỡng định kỳ gồm:

Motor động cơ máy chạy bộ điện

Băng tải máy chạy bộ

Ván máy chạy bộ (băng chuyền máy chạy bộ)

Ngoài các chi tiết cần được bảo dưỡng bằng dầu nhớt đặc biệt thì các bộ phận khung sườn của máy chạy bộ, bẳng điều khiển, tay vịn, vành đai máy chạy cũng nên được lau chùi thường xuyên. Không đến mức ngày lau một lần những tối thiểu tuần một lần nên lau chùi qua các bộ phận này.

Với những thao tác bảo dưỡng đơn giản bạn có thể tự làm tại nhà. Nhưng với những chi tiết bảo dưỡng chuyên sâu hơn, nếu bạn chưa thật sự tự tin để tháo lắp các bộ phận ra bảo trì thì hãy gọi nhân viên sửa chữa máy chạy bộ chuyên nghiệp đến bảo dưỡng tại nhà. Một gợi ý dành cho bạn là bạn có thể gọi đơn vị đã bán máy cho bạn yêu cầu được bảo dưỡng sản phẩm tại nhà sẽ có mức chi phí tốt hơn.

Cách thực hiện bảo dưỡng máy chạy bộ

Với mong muốn mỗi khách hàng đều là một “chuyên gia về máy chạy bộ”. Ít nhất có những thao tác tỉ mỉ hơn cần đến kỹ thuật chuyên môn bạn không trực tiếp thực hiện được cũng có thể giám sát khi gọi thợ về hỗ trợ bảo dưỡng tại nhà.

Chúng ta sẽ bắt đầu với các công việc vệ sinh máy chạy bộ điện đơn giản mà chưa cần đến chuyên môn bạn cũng có thể thao tác được. Sau đó sẽ làm việc với các chi tiết “hack não” hơn là phần động cơ và bo mạch, các bạn chú ý theo dõi chi tiết nhé.

Lời kết.

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn cách bảo dưỡng máy chạy bộ tại nhà đúng cách và dễ dàng nhất đã được tổng hợp bởi Thiên Trường Sport. Hy vọng những thông tin trên hữu ích và bạn có thể áp dụng nó nhằm giúp sử dụng chiếc máy tập của gia đình mình được lâu bền nhất. Xin chào và hẹn gặp lại ở các chủ đề tiếp theo

Loading Facebook Comments ...