Nga sẽ không hợp pháp hóa tiền điện tử trong thời gian tới

Nga sẽ không chính thức hợp pháp hóa các loại tiền kỹ thuật số trong tương lai gần, theo kết luận của những người tham gia hội nghị bàn tròn chuyên đưa ra những quy định về tiền điện tử. Xem thêm: người sáng lập bitcoin

Phát hành bất cứ loại tiền nào ngoài đồng Rúp sẽ bị coi là bất hợp pháp

Vào thứ Năm, ngày 25 tháng 7, một hội đồng gồm các quan chức và chuyên gia Nga đã thảo luận về quy định về tiền điện tử. Sự kiện này được tổ chức bởi trung tâm hội nghị của Báo Quốc hội, một bài xã luận do Hội đồng Liên bang Nga (quốc hội) quản lý.

Các chuyên gia kết luận rằng việc tích hợp tiền điện tử vào hệ thống tài chính của Nga vẫn là một vấn đề thuộc tương lai xa. Trước hết, việc phát hành tiền ngoài đồng Rúp được Hiến pháp coi là bất hợp pháp. Thứ hai, các nhà quản lý tài chính đang nhầm lẫn về nguồn gốc của Bitcoin và anh em của nó. Họ cũng lo lắng rằng nhiều tội phạm có thể được hưởng lợi từ tiền điện tử.

Hội nghị bàn tròn được kiểm duyệt bởi Thượng nghị sĩ Lyudmila Bokova, Phó Chủ tịch thứ nhất của Hội đồng Ủy ban Liên bang về Pháp chế Hiến pháp và Tòa nhà State Building. Bà tuyên bố rằng: Xem thêm: stablecoin

“Tôi cho rằng nó không phù hợp để ép buộc quá trình đưa ra quy định, mà để phân tích kinh nghiệm của các nền kinh tế lớn hơn. Hãy để chúng tôi xem cách thực hiện quy định ở đó, và những lợi ích hoặc thiệt hại mà một quốc gia có thể nhận được từ việc đưa ra quy định đó.”

Khách mời là Dmitry Zakharov, thành viên của Ủy ban Hỗ trợ Pháp lý về Kinh tế Kỹ thuật số của Hiệp hội Luật sư Nga, Mikhail Bykovsky, thành viên của nhóm nghiên cứu về Fintech, thuộc Trung tâm Năng lực Kinh tế Kỹ thuật số, và Asen Poyarkov, Phó Chủ tịch Hiệp hội Kinh tế Kỹ thuật số Quốc gia.

Nga vẫn sẽ đưa ra quy định đối với ngàng công nghiệp tiền điện tử

Tuy nhiên, Nga nên tiếp tục làm việc trên các cơ chế pháp lý để điều tiết tiền điện tử. Mặt khác, nền kinh tế có thể mất cơ hội phát triển phù hợp với các thông lệ kỹ thuật số tiến bộ được quan sát thấy ở các nước phát triển.

Bước đầu tiên để tạo ra một khung pháp lý cho tiền điện tử đã được thực hiện vào đầu năm nay, khi các nhà lập pháp thông qua luật tài sản kỹ thuật số của Pháp. Tuy nhiên, dự luật không cho phép sử dụng Bitcoin và các loại tiền kỹ thuật số khác song song với tiền tệ quốc gia. Khai thác tiền điện tử cũng bị coi là bất hợp pháp trong thời điểm này.

Các chuyên gia được mời nhấn mạnh vào việc tăng tốc quy định thân thiện với tiền điện tử. Dmitry Zakharov nói rằng Nga thực sự cần quy định và không có thời gian để chờ đợi.

Ông nói thêm,

“Chúng tôi không thể đánh bại được tiền điện tử. Mặc dù chúng (tiền điện tử) đã và đang ở đây, nhà nước vẫn không nhận được tất cả những lợi ích mà nền kinh tế kỹ thuật số mới có thể cung cấp.”

Zakharov tuyên bố rằng việc thiếu quy định thích hợp của các loại tiền kỹ thuật số có thể dẫn đến dòng chảy của các chuyên gia và mất đi các nhà đầu tư tiềm năng.

Một lý do khác để thúc đẩy quy định về tiền điện tử là Nga có thể hưởng lợi từ các hoạt động khai thác nhờ chi phí điện rẻ.

Loading Facebook Comments ...