Scammer mạo danh Cơ quan kiểm soát tài chính Anh gửi email khuyến khích mua Bitcoin

Những kẻ lừa đảo Bitcoin ngày càng táo bạo. Trong một động thái gần đây, những kẻ lừa đảo đã mạo danh Cơ quan giám sát tài chính Vương quốc Anh – Financial Conduct Authority (FCA), gửi email lừa đảo để khuyến khích người nhận mua Bitcoin từ chúng.

“Click her” để nhận Bitcoin

Theo FT Adviser, email “Đảm bảo kiếm tiền” trên dòng tiêu đề có tính năng và logo thương hiệu FCA kèm theo. Email lừa đảo cũng bao gồm logo từ cơ quan Cơ quan Luật lệ an toàn tài chính của Anh.Xem thêm: ethereum giá

“Bitcoin vẫn còn lâu mới vượt qua mức giá cao nhất là 20.000 USD, đạt được vào năm 2017, nhưng một số chuyên gia về tiền điện tử tin rằng nó có thể đạt giá trị cao hơn vào năm 2020” những kẻ lừa đảo viết trong email.

Cuối email, người nhận được yêu cầu nhấp vào nút “Call to Action” (CTA), sử dụng màu sắc của FCA, nhưng với lỗi đánh máy nghiêm trọng “Click her”.

Email của những kẻ lừa đảo lần đầu tiên được tiết lộ bởi nhà sáng lập, cố vấn tài chính độc lập của Solomon – Dominic Thomas, người đã tuyên bố với FT rằng ông đã nhận được email hơn năm lần vào cuối tuần qua. Thomas đã đăng một dòng tweet vào sáng hôm qua để cảnh báo FCA về vụ việc.

Dominic Thomas@solomonsifa
Dear @TheFCA here is an email I have now had 5 times since Friday. Your name is now being used for a virus of some sort I assume…
413:54 – 22 thg 7, 2019Thông tin và quyền riêng tư Quảng cáo Twitter

Xem các Tweet khác của Dominic Thomas
“Kính gửi @TheFCA đây là một trong 5 email tôi đã nhận kể từ hôm thứ Sáu. Tên của tổ chức hiện đang được sử dụng cho một loại vi-rút nào đó…”

FCA đã tiến hành điều tra

Theo FT, FCA đã tag email với nhóm có liên quan.

“Hãy nhớ rằng chúng tôi sẽ không bao giờ liên lạc công khai với người dùng để xin tiền hoặc chi tiết tài khoản ngân hàng của bạn. Sự kiện này có khả năng liên quan đến hành vi gian lận có tổ chức và chúng tôi khuyên bạn không nên phản hồi với bọn tội phạm dưới bất kỳ hình thức nào”, FCA Anh nói với tạp chí. Xem thêm: đồng tiền kỹ thuật số của facebook

Đây không phải là trường hợp đầu tiên khi những kẻ lừa đảo Bitcoin đã sử dụng FCA để thu hút các nhà đầu tư. Vào tháng 3, FCA Anh đã công bố một thông cáo báo chí, cảnh báo rằng startup tiền điện tử Next Coin Market có trụ sở tại Bulgaria đã gây hiểu lầm cho công dân tại Anh bằng cách tuyên bố họ là công ty được FCA ủy quyền.

Theo FCA, những kẻ lừa đảo đã gửi cho người dùng một liên kết đến một trang web giả mạo, tạo ấn tượng rằng Next Coin Market đã được cơ quan giám sát ủy quyền.

Vào tháng Năm, công dân Anh đã mất 34.2 triệu USD cho những kẻ lừa đảo Bitcoin và ngoại hối trong giai đoạn 2018/19. Các nạn nhân – những người đã mất trung bình 18.532 USD – đã bị dụ dỗ tham gia vào các mưu đồ lừa đảo bằng cách hứa hẹn lợi nhuận cao trong một thời gian ngắn cho phép họ có cuộc sống xa hoa.

Loading Facebook Comments ...