Hướng dẫn nữ sử dụng các máy tập thể hình phổ biến nhất

Thường thì các bạn nữ khi đi tập thể hình thì không biết tập ở đâu, hay là không biết bắt đầu từ bài tập gì. Mặc dù đến nơi tập có người hướng dẫn nhưng chắc chắn rằng bản thân vẫn còn thắc mắc. Chính vì điều này, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn các cách sử dụng cũng như là nên tập như thế nào khi đi tập thể hình.

hình ảnh cách sử dụng các máy tập gym cho nữ

Hướng dẫn sử dụng các máy tập thể hình hay là tập gym

-Máy chạy bộ điện: Máy chạy bộ là một trong những dụng cụ cơ bản nhất trong phòng tập Gym giúp bạn tập trung vận động hơn, lại có thể điều chỉnh tốc độ nhanh hay chậm tùy thích. Thường thì máy chạy bộ có 2 nút: Nút bắt đầu (START) và nút dừng lại (STOP), để sử dụng bạn đứng ở vành đai hai bên, chọn tốc độ ban đầu khoảng 2km/h để máy có thể bắt đầu khởi động. Sau đó đưa chân từ từ vào thảm chạy, nên để tốc độ chậm trước nhằm thích ứng dần với máy, sau đó mới tăng tốc độ một cách từ từ chậm rãi. Việc tăng tốc độ từ từ giúp cho cơ thể của bạn có thể quen dần với những thay đổi của cơ hay nhịp tim.  Tay nhớ là phải nắm vào tay cầm phía trước để bạn có thể giữ thăng bằng. Trước khi ngừng chạy khoảng 5 phút, thì giảm tốc độ. Sau đó mới nhấn nút STOP để máy ngừng hẳn.

-Máy đạp chân ngang có ghế tựa: Đây là loại máy mà hầu hết các huấn luyện viên đều chọn để tập luyện cho phần thân dưới. Sử dụng loại máy tập này với các kỹ thuật chính là mang lại nhiều lợi ích, bạn cũng có thể thực hiện động tác Squat với máy tập này. Để sử dụng bạn ngồi theo dáng của máy tập, tựa vào lưng của ghế. Đặt hai tay bạn cầm sát bên hông có đồ nắm, con hai chân thì đặt trên thảm trước mặt, sau đó, từ từ dùng sức và đạp chân về phía trước, đồng thời ngã lưng ra phía sau. lặp lại đến khi cảm thấy thấm mệt thì ngừng rồi luyện tập tiếp.

-Máy tập cơ xô, cơ lưng:Đối với máy tập này, tác động đến cơ lưng to, cơ vai, cơ thắt lưng. Đây là máy tập thích hợp nhất để bắt đầu quá trình tập luyện. Khi bạn sử dụng bạn cần N\ngồi vào ghế tư thế đúng chuẩn, sau đó, để hai tay của mình vào hai tay cầm của máy tập, tiếp theo, dùng hai tay kéo từ từ tay cầm xuống, thực hiện kéo đến khi nào bạn cảm thấy thấm mệt.

-Xe đạp tập thể dục: Đạp xe cũng là một trong những bài tập đốt cháy calo hiệu quả. Khi sử dụng. chọn loại xe đạp phù hợp, bạn điều chỉnh chỗ ngồi. Điều chỉnh chiều cao của nó sao cho bàn đạp của bạn ở mức thấp nhất hoặc xa nhất về phía trước. Khi tập với xe đạp thì tư thế chuẩn đó là hơi nghiêng về phía trước, hai cánh tay duỗi thẳng, hóp chặt bụng và dùng cách thở bằng bụng. Hai đùi song song với thanh ngang của xe, đầu gối, hông luôn phối hợp nhịp nhàng và đồng thời ý tới nhịp điệu đạp xe, sử dụng dây đai chân, không nên buộc đai quá chặt sẽ khó chịu khi sử dụng.

Xem thêm tại đây

Thông tin liên hệ tranh trang trí ADA
Văn phòng : 54 C , Đường 18, Phường Hiệp Bình Chánh , Quận Thủ Đức
Cửa hàng : 1A , Đào Trinh Nhất , Phường Linh Tây, Quận Thủ Đức
Email: [email protected]

Loading Facebook Comments ...