3 Bài Tập Lưu Ý Khi Sử Dụng Máy Chạy Bộ Đúng Cách

Hướng dẫn bài tập sử dụng máy chạy bộ đúng cách.

Với những loại máy chạy bộ sử dụng cho gia đình thì thường là dòng máy đa năng. Trong phần quan trọng nhất của bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ với bạn 3 bài tập cơ bản nhất với máy chạy bộ điện đa năng. Cụ thể sẽ là:

1. Tập chạy với máy chạy bộ.Kết quả hình ảnh cho Hướng dẫn sá»­ dụng máy chạy bộ đúng cách

– Bạn nên lựa chọn quần hoặc áo sao cho thoải mái nhất không bị vướng khi tập. Tiếp theo, bạn có thể lựa chọn cho mình chương trình đã cài đặt sẵn và bắt đầu chuyển động theo bài tập tùy ý bằng cách ấn nút “Start”.

– Đợi cho băng tải lúc đó chuyển động và tốc độ đang là mức thấp thì bạn hãy bước chân vào giữa vùng chạy và bắt đầu bài tập. Tốt nhất bạn có thể dành một vài phút đầu để thực hiện bài tập đi bộ khởi động với tốc độ khoảng 3 km/h.

– Sau đó, bạn có thể tăng dần tốc độ lên để thực hiện được bài tập chạy bộ cho không bỡ ngỡ. Nên đánh tay thật thoải mái để vận động được toàn cơ thể hiệu quả hơn. Lưu ý, bạn chỉ nên chạy với tốc độ phù hợp với sức khỏe của bạn.

– Bên cạnh đó bạn cũng có thể nâng độ dốc lên để tăng độ khó cho bài tập sẽ giúp tiêu hao lượng được  calo nhiều hơn. Một điều bạn nên chú ý  là chỉ nên nâng độ dốc dưới 6% để tránh các ảnh hưởng xấu lên xương khớp của mình.

– Khi chuẩn thị dừng bài tập thì bạn hãy hạ tốc độ xuống để thực hiện bài tập đi bộ nhẹ nhàng, thư giản trong 1 – 2 phút.

– Khi muốn dừng bài tập thì bạn ấn vào phím Stop trên bảng điều khiển là được.

2. Tập massage với máy chạy bộ.

Kết quả hình ảnh cho Hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ đúng cách

– Bạn chuẩn bị trong tư thế đứng trước đầu massage, điều chỉnh lại độ dài của dây sao cho phù hợp nhất, sau đó đeo đai massage và đặt vào vị trí mà mình cần tập luyện như bắp chân, mông hay bụng…

– Bài tập massage với máy chạy bộ có chức năng thư giản rất tốt, và còn  giảm mỡ thừa và săn chắc các vùng cơ hiệu quả.

3. Tập gập bụng với máy chạy bộ.

– Bạn chuẩn bị  trong tư thế nằm và mông đặt trên bàn chạy tiếp theo chân đặt vào thanh cố định chân. Tay đặt phía sau gáy cổ.

– Dùng lực từ bụng để thực hiện được động tác gập người và thả người từ từ xuống.

– Bài tập gập bụng sẽ có chức năng giảm mỡ và làm rất tốt trong việc săn chắc cơ bụng.

Những lỗi sai cơ bản khi sử dụng máy chạy bộ.

– Khi mới bắt đầu bài tập thì nhiều bạn rất vội vàng chọn luôn bài có tốc độ cao, trường hợp này không tốt và không an toàn vì mới bắt đầu tập sẽ chưa quen cũng như dễ ngã khi đan tập.

– Có nhiều bạn tập chạy bộ nhưng mắt lại thường xuyên hướng dưới đất tư thế này không đúng và không được tốt.

Loading Facebook Comments ...