Xây bể bơi gia đình hợp phong thủy trấn bình an thu tài lộc

Xây bể bơi gia đình không đơn giản chỉ là đẹp và thỏa chí thư giản mà đứng ở góc độ phong thủy nó còn giúp gia chủ trấn giữ bình an, thu hút vận khí tài lộc.

Lưu ý những vấn đề phong thủy khi xây bể bơi gia đình sau đây:

Vị trí xây bể bơi gia đình

Nhiều ý kiến cho rằng: chiếc bể bơi chỉ được xây dựng duy nhất ở trước  nhà với khoảng cách an toàn là 30m mới sinh tài phát lộc… Điều này không hoàn toán đúng bởi vì chọn vị trí xây dựng bể bơi còn phải phụ thuộc vào gia chủ, diện tích của ngôi nhà đó. Nếu nói xây nhà trên tầng thượng, trong nhà, hay vị trí sau nhà sẽ là yếu tố “hãm tài” làm suy giảm vận khí thì hãy nhìn các bể bơi kinh doanh đi. Các bể bơi kinh doanh ngày này thường xây dựng bể bơi bốn mùa ở trong nhà thu hút động đảo lượng khách tới bơi lội.

Hướng xây bể bơi gia đình

Như đã nói trên, vấn đề liên qua tới xây dựng thì phải căn cứ vào gia chủ, vào năm đó đang lợi hướng nào để lựa chọn hướng xây dựng.

Hướng phù hợp nhất để đặt bể bơi trong biệt thự là Đông và Đông Nam do hai hướng này thuộc hành Mộc sẽ giúp khống chế bớt năng lượng Thuỷ của bể bơi. Trong xây dựng nhà cửa người ta thường tránh nhà hướng Tây thì xây bể bơi cũng phải tránh hướng tây.

Lưu ý: phòng máy cho bể bơi không được xây hướng tây vì hướng này rất nóng, mặt khác không riêng gì thiết bị máy bơm bể bơi sinh nhiệt trong quá trình hoạt động mà hầu hết các thiết bị đều phát nhiệt. Ở nhiệt độ cao các thiết bị bể bơi dễ dàng bị hư hỏng hơn. Cho nên một một phòng máy ít nhất phải đặt 1 quạt thông gió.

Hình dáng của bể bơi gia đình

Những hình dáng phổ biến của bể bơi như là hình tròn, uốn sóng, vuông, chữ nhật… Ví dụ mệnh Kim hợp hình tròn, oval, elip; mệnh Mộc lại thích hợp với hình tròn, chữ nhật hay mệnh thủy lại chỉ phù hợp với dáng bể hình uốn sóng…

Sự hòa hợp giữa bể bơi và các yếu tố Ngũ Hành

Hồ nước mang mệnh Thuỷ vì thế cần được thiết kế sao cho phù hợp với 4 yếu tố còn lại của Ngũ Hành: Kim gồm các thiết bị điện và kim loại; Mộc gồm cây xanh và hoa cảnh, Thổ gồm các vật liệu xây dựng như gạch lát bên trong bể bơi hay ván sàn gỗ nhựa ngoài trời lát sàn bên ngoài hồ bơi, Hoả gồm ánh sáng phát ra từ đèn bể bơi. Cân bằng được 5 yếu tố này sẽ giúp bể bơi hoà hợp với tổng thể cảnh quan xung quanh.

Loading Facebook Comments ...