NHỮNG ĐỐI TƯỢNG KHÔNG NÊN SỬ DỤNG MÁY CHẠY BỘ

Máy chạy bộ là một phương tiện dùng để giảm cân tại nhà mà không cần phải ra ngoài tập thể dục nhưng cũng có những đối tượng không nên sử dụng máy chạy bộ. Không ít người trong chúng ta có mong muốn được đến với các trung tâm thể dục để luyện tập cùng với máy chạy bộ hay mua những máy chạy bộ tại nhà, để có được sự dẻo dai trong sức khỏe và có được vóc dáng đẹp như ý, nhưng cũng có những đối tượng không nên sử dụng thiết bị này.
Nếu bạn là một trong những đối tượng không nên sử dụng máy chạy bộ mà Topgia.vn liệt kê sau đây, bạn cần nên lựa chọn những phương pháp rèn luyện khác để có thể tập luyện mà không có bất cứ sự cố đáng tiếc nào xảy ra. Bên cạnh đó, bạn có thể tìm hiểu cách giảm cân nhanh với những động tác cơ bản tại nhà để có thể sở hữu được vóc dáng hoàn hảo mà không quá khó. Vì vậy, bạn có thể tham khảo thêm bài viết giảm cân nhanh với 10 động tác cực kỳ hiệu quả.

Những đối tượng không nên sử dụng máy chạy bộ

Những đối tượng không nên sử dụng máy chạy bộ:

1. Những người mắc bệnh tim mạch, cao huyết áp
Trong những đối tượng không nên sử dụng máy chạy bộ, không thể bỏ qua những trường hợp mắc bệnh tim mạch, huyết áp cao. Khi luyện tập nhịp tim của bạn sẽ tăng cao, khi bị mắc những chứng bệnh trên sẽ khiến cho cơ thể không thể kiểm soát được. Những người bị bệnh tim thực thể như bệnh van tim, nhồi máu cơ tim, suy tim… thì thể dục, thể thao là một điều hạn chế nếu không nói là cấm chơi hoàn toàn.  Nếu bạn không thể sắp xếp thời gian để luyện tập mỗi ngày 30 phút thì có thể leo cầu thang bộ thay vì đi thang máy, hoặc cố gắng đi bộ nhiều hơn. Bởi khi tập thể dục sẽ làm tăng sức chịu đựng thiếu oxy, giảm nhu cầu đòi hỏi về oxy của cơ tim, khai thông những mạch kém hiệu năng hoạt động trong cơ tim.

Chạy bộ sẽ khiến nhịp tim của bạn đập nhanh hơn, điều đó dễ dàng dẫn đến những cơn đau tim mà bạn có thể kiểm soát được. Vì vậy, bạn không nên sử dụng máy chạy bộ, thay vào đó bạn nên đi ra ngoài dạo, vừa có thể tập luyện vừa giúp bạn có những phút giây thư giãn thoải mái cho cơ thể.

Đối tượng không nên sử dụng máy chạy bộ

Thay việc dùng máy chạy bộ, bạn có thể sử dụng máy tập cơ bụng tạo chỗ để có thể nhanh chóng có được thân hình như mong muốn mà không tốn quá nhiều sức. Máy tập cơ bụng được thiết kế với những điểm đặc biệt, giúp bạn giảm  mỡ bụng nhanh chóng, làm cho cơ bụng săn chắc.
Khi sử dụng máy tập cơ bụng, bạn cần phải biết cách sử dụng máy tập cơ bụng đúng cách để mang lại hiệu quả cao nhất. Vì vậy, bạn cũng đừng nên bỏ qua những lưu ý khi sử dụng máy tập cơ bụng để có cách tập phù hợp.

2. Những người mắc bệnh xương khớp
Cùng với những người mắc bệnh tim và huyết áp, người mắc bệnh xương khớp cũng là một trong những đối tượng không nên sử dụng máy chạy bộ. Với những người bị các bênh về xương khớp cũng không nên sử dụng sản phẩm này bởi nó sẽ tác động đến các xương khớp của bạn. Đi bộ hay chạy bộ là quá trình hoạt động của xương khớp bên trong cơ thể. Chính vì thế mà những người mắc các chứng bệnh về xương khớp như thấp khớp, viêm khớp… không nên chạy bộ vì chạy bộ sẽ tạo ra áp lực lên các khớp xương làm cho tình trạng bệnh ngày càng nặng hơn.

3. Trẻ nhỏ chưa đủ tuổi, người lớn tuổi

Những lưu ý khi sử dụng máy chạy nộ

Trẻ em và người già không những nằm trong những đối tượng không nên sử dụng máy chạy bộ mà còn là những đối tượng không nên sử dụng các loại hình vận động mạnh. Máy chạy bộ có những chức năng nhanh hoặc chậm phù hợp với các đối tượng khác nhau. Tuy nhiên, các nhà khoa học vẫn khuyến cáo, trẻ em và người già không nên cho sử dụng máy chạy bộ. Trẻ em là đối tượng xương chưa phát triển, khi tập luyện sẽ dễ xảy ra những chấn thương. Còn đối với những người đã có tuổi xương khớp yếu có thể lựa chọn những loại hình vận động nhẹ nhàng và phù hợp với lứa tuổi như tập dưỡng sinh, thể dục…
Đối với trẻ em, bạn có thể lựa chọn cho bé các loại hình vận động phù hợp với lứa tuổi như môn trượt patin chẳng hạn nhưng chúng ta cần lưu ý độ tuổi thích hợp của trẻ để trượt patin. Vì vậy, bạn có thể tham khảo thêm các bài viết khác để biết trẻ em bao nhiều tuổi có thể trượt patin nhé.

4. Người bệnh tiểu đường
Người bị bệnh tiểu đường đã tiêm insulin thì không được chạy bộ trong trạng thái đói bụng để tránh hạ đường huyết. Người tiểu đường nặng chưa tiêm insulin hoặc đang sốt cao do viêm nhiễm cũng không được chạy bộ, bởi vì khi ấy lượng insulin trong máu hạ thấp, phải dùng năng lượng từ tế bào lipid để bổ sung, làm bài tiết ra rất nhiều ketal, dễ dẫn đến ngộ độc máu.

5. Người mới chữa trị bệnh xong
Đối với những người có bệnh trong người thì tập luyện thể dục, thể thao sẽ là cách giúp bạn nhanh chóng khỏe lại. Tuy nhiên, bạn có thể lựa chọn một loại hình vận động khác chứ không phải là chạy bộ. Bạn có thể lựa chọn những loại hình vận động nhẹ nhàng như tập yoga hay tập thể dục với những động tác nhẹ nhàng, đó là cách rèn luyện thể thao phù hợp với sức khỏe. Những người mới phẫu thuật hãy mới điều trị bệnh xong năm trong những đối tượng không nên sử dụng máy chạy bộ, thay vào đó, bạn có thể đi bộ nhẹ nhàng để có thể thư giãn và giúp cơ thể giãn gân cốt.

Với bài viết trên đây, bạn đã có thể biết được những đối tượng không nên sử dụng máy chạy bộ. Nếu bạn sở hữu vòng 2 kém thon gọn nhưng lại năm trong những đối tượng trên thì bạn có thể tham khảo những cách giảm mỡ bụng nhanh tại nhà. Hiện nay, có rất nhiều bài tập giảm mỡ bụng tại nhà để bạn có thể thoải mái ăn uống mà vẫn sở hữu một thân hình thon gọn, bắt mắt.

Chúc các bạn thành công!h

Loading Facebook Comments ...