Sự phát triển của thương hiệu đồng hồ Casio

Vào năm 1980, Casio tiếp tục cho ra mắt chiếc đồng hồ tích hợp với máy tính đầu tiên. Và cũng chính Casio là một trong các nhà sản xuất đồng hồ thạch anh kỹ thuật số analog sớm nhất.

 

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-edifice-efv-580d-2avdf-day-kim-loai-mat-mau-xanh

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-edifice-efv-580d-1avdf-day-kim-loai-nen-mat-mau-den

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-edifice-efv-580d-7avdf-day-kim-loai-nen-mat-mau-trang

 

 

Tiếp đó, năm 1983, dòng sản phẩm G Shock được ra đời. Sự ra đời của G Shock thực sự đã mang đến cú sốc trong ngành thiết kế và sản xuất đồng hồ. Trong khi các mẫu đồng hồ của các thương hiệu khác thường đi theo hướng thiết kế nhỏ và mỏng thì G Shock lại có thiết kế to bản, mạnh mẽ, gồ ghề. Tuy nhiên, cho đến nay, G Shock vẫn khẳng định được vị trí riêng và trở thành mẫu đồng hồ bán chạy nhất của Casio.

Thương hiện đồng hồ G-shock nổi tiếng

Thương hiện đồng hồ G-shock nổi tiếng

Vào năm 1984, ngay khi G Shock vừa ra đời, Casio lại tiếp tục tung ra dòng sản phẩm Databank Telememo 10 (CD-40). Dòng đồng hồ này có chức năng lưu trữ dữ liệu, nhận được nhiều phản hồi tốt từ phía người tiêu dùng. Sau đó, Casiotiếp tục đưa ra hàng loạt đồng hồ lưu trữ dữ liệu, thời gian biểu, lịch tự động và các chức năng khác.

Từ năm 1984 cho tới nay, Casio đã cho ra mắt nhiều dòng sản phẩm khác nhau, trong đó nổi bật nhất là  Baby-G (1994) và Oceanus Manta (2004). Qua mỗi năm, Casio lại không ngừng lớn mạnh và phát triển với mong muốn đưa Casio trở thành thương hiệu đồng hồ hàng đầu thế giới.

2. Vì sao đồng hồ Casio của Nhật Bản lại Made in China?

Chắc hẳn đây là câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm, vì khi cầm trên tay một chiếc đồng hồ Casio được giới thiệu là chính hãng Nhật Bản nhưng nó lại có xuất xứ Made in China.

Trên thị trường đồng hồ trên toàn thế giới, không chỉ Casio mà rất nhiều hãng đồng hồ nổi tiếng khác đang đặt nhà máy sản xuất của mình tại các nước đang phát triển để nhằm giảm chi phí, giá thành sản xuất, do chi phí nhân công tại Nhật Bản rất đắt và chính điều đó sẽ làm tăng giá thành sản phẩm.

Đa dạng kiểu dáng và mẫu mã

Đa dạng kiểu dáng và mẫu mã

Hiện nay sản phẩm đồng hồ Casio có 3 địa điểm sản xuất là tại Nhật Bản, Thái Lan và Trung Quốc. Tuy nhiên, các sản phẩm chủ yếu được sản xuất tại Trung Quốc và Thái Lan.

Nhiều khách hàng khi thấy sản phẩm được sản xuất tại Trung Quốc nên nghĩ đó không phải là sản phẩm chính hãng. Thật ra, thương hiệu Casio sẽ đưa ra các mẫu thiết kế, yêu cầu về vật liệu, chất lượng sản phẩm cũng như tiêu chuẩn kỹ thuật và Trung Quốc chỉ là xưởng sản xuất. Nhân công Trung Quốc sẽ gia công theo đúng với quy chuẩn của Casio đề ra.

Đặc biệt, các sản phẩm sau khi sản xuất sẽ được chuyển về Nhật Bản và đều được kiểm nghiệm chặt chẽ bởi các chuyên gia hàng đầu theo quy trình công nghệ Nhật Bản trước khi đưa ra thị trường.

3. Vậy có phải đồng hồ Casio Made in China đều là hàng chính hãng?

Với những gì đã chỉ ra trên, nhiều thắc mắc được đề ra như “Có phải tất cả đồng hồ Casio Made in China đều là hàng chính hãng?”; “Đồng hồ Casio Made in China đều có chất lượng tốt” (Mời bạn đọc xem thêm mẫu đồng hồ casio mtp-1374d-1avdf nếu chưa chọn được sản phẩm ưng ý cho mình). Bởi vì tại Trung Quốc ngoài đồng hồ Casio chính hãng thì cũng rất nhiều mẫu đồng hồ Casio FAKE được sản xuất và tung ra thị trường, thê nên không có gì là chắc chắn cả.

Loading Facebook Comments ...