MỐI QUAN HỆ GIỮA ORIGINAL GLASHÜTTE VÀ GLASHÜTTE ORIGINAL

MỐI QUAN HỆ GIỮA ORIGINAL GLASHÜTTE VÀ GLASHÜTTE ORIGINAL

 

https://donghocasioae1200.wordpress.com/2018/10/02/dong-ho-casio-ae-co-do-ben-pin-nhu-the-nao/

https://casioedificeeqb.wordpress.com/2018/10/02/smartphone-link-cong-nghe-uu-viet-cua-dong-ho-thong-minh-casio/

https://daydadonghocasaublog.wordpress.com/2018/10/02/day-dong-ho-da-ca-sau-duoc-lam-tu-phan-nao-cua-con-ca-sau/

 

 

Câu Chuyện Đằng Sau Tên Gọi Hãng Đồng Hồ Glashütte Original Nước Đức▬ ▬   Cuối chiến tranh thế giới thứ 2, Glashütte bị đánh bom bị thiệt hại nặng nề, vấn đề càng tồi tệ hơn với ngành công nghiệp đồng hồ ở đây khi sau chiến tranh, quân đội Liên Xô yêu cầu thị trấn này phải bồi thường dưới hình thức công cụ và máy móc.

▬ ▬   Ngành công nghiệp đồng hồ Glashütte trở nên điêu đứng nhưng trái tim những người thợ đồng hồ ở đây vẫn cháy bỏng tình yêu nghề, họ vẫn tiếp tục bám trụ và sản xuất đồng hồ với tất cả những gì mình có.

▬ ▬   Cũng chính trong giai đoạn này, tình thế khó khăn đã bắt buộc thợ đồng hồ ở Glashütte tìm ra cách tự làm mọi thứ trong chiếc đồng hồ, không cần đến các nhà cung cấp bên ngoài cho dây tóc, chân kính như trước đây.

▬ ▬   Sau chiến tranh, chính phủ Đông Đức (German Democratic Republic – GDR) quyết định hợp nhất tất cả các công ty đồng hồ hiện tại ở Glashütte thành một doanh nghiệp nhà nước gọi là VEB Glashütter Uhrenbetriebe (GUB), có nghĩa là tất cả đồng hồ sản xuất tại Glashütte – “Original Glashütte” đều là đồng hồ của GUB.

▬ ▬   Sau này, VEB Glashütter Uhrenbetriebe được kế thừa bởi Glashütter Uhrenbetrieb GmbH, doanh nghiệp này chính là hãng đồng hồ Glashütte Original ngày nay sau khi được bán cho tư nhân. Hãng đồng hồ Glashütte Original cũng kế thừa hợp pháp tên gọi VEB Glashütter Uhrenbetriebe dù hiện tại doanh nghiệp này đã được tách ra nhiều công ty khác nhau, thuộc sở hữu khác nhau.

Câu Chuyện Đằng Sau Tên Gọi Hãng Đồng Hồ Glashütte Original Nước Đức Chân KínhSản xuất chân kính tại Glashütter Uhrenbetriebe

 

▬ ▬   Từ đây, hẳn bạn đã có thể thấy được lịch sử hình thành, nguyên nhân và ý nghĩa của thương hiệu đồng hồ Glashütte Original rồi. Ban đầu là để phân biệt nơi xuất xứ thật sự và chất lượng, sau đó lại là một niềm tự hào về ngành công nghiệp đồng hồ của người Đức trước toàn thế giới.

▬ ▬   Một vấn đề khác, theo quy ước orthographic Đức, Glashütte sẽ được viết bằng Glashuette nếu không có umlaut (hiện tượng biến âm sắc) ü nhưng lại thường xuất hiện trên toàn thế giới như Glashutte nên “Glashütte Original” cũng được viết là “Glashutte Original”. Tuy vậy, viết đúng nhất phải là “Glashuette Original” nhé các bạn (xem thêm các thông tin về hãng đồng hồ Glashütte Original tại https://www.glashuette-original.com).

Loading Facebook Comments ...