Mỏi đầu gối là bệnh gì?

Bạn cảm thấy mỏi đầu gối trong một thời gian dài? Mỏi đầu gối khiến bạn đi lại khó khăn, ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống hằng ngày của bạn? Vậy mỏi đầu gối là bệnh gì và có nguy hiểm không? Mời các bạn đọc bài viết để có cái nhìn tổng quan nhất về bệnh mỏi đầu gối.

Mỏi đầu gối là bệnh gì?

Viên khớp Tâm Bình

Trong hoạt động hàng ngày, khớp gối là một trong những khớp phải chịu nhiều áp lực nhất, khớp gối phải chịu áp lực toàn bộ trọng lượng cơ thể của bạn chính vì vậy khớp gối cũng là bộ phận dễ bị tổn thương nhất.

Mỏi đầu gối là cảm giác khớp gối của bạn hoạt động không linh hoạt khiến bạn di chuyển chậm hơn, những hoạt động đòi hỏi sự hoạt động nhiều khớp gối đi bộ, leo cầu thang…gây cho bạn nhiều khó khăn. Ngoài ra mỏi đầu gối chính là một trong những triệu chứng đầu tiên báo hiệu khớp gối của bạn đang không hoạt động tốt, nó còn liên quan đến các bệnh xương khớp như thoái hóa khớp gối, viêm đầu gối, nguy hiểm hơn là các bệnh u ác tính. Mỏi khớp gối không phải là một căn bệnh nguy hiểm nhưng mỏi khớp gối là dấu hiệu của các bệnh xương khớp nguy hiểm.

Nguyên nhân mỏi khớp gối

Có nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng mỏi khớp gối, tuy nhiên các chuyên gia xương khớp đã liệt kê một số nguyên nhân chính gây mỏi gối như sau:

  • Bệnh thoái hóa khớp gối: Mỏi khớp gối là một trong những triệu chứng cơ bản nhất của bệnh thoái hóa khớp gối nên cạnh cảm giác đau đớn.
  • Tổn thương khớp gối: Các tổn thương này có thể do cac chấn thương trực tiếp hoặc vận động quá mức.
  • Dây chằng bị tổn thương: Khớp gối phải chịu một áp lực bất ngờ, đột ngột
  • Nhiễm lạnh.: Khi nhiễm lạnh, các mạch máu không được lưu thông, khi mạch máu không được lưu thông dẫn đến tình trạng mỏi khớp gối

Cách chữa mỏi đầu gối

Khi có các dấu hiệu mỏi khớp gối, người bệnh có thể áp dụng một trong những cách đơn giản dưới đây:

  • Chườm nóng: Sử dụng khăn nóng chườm vào vùng đầu gối. Lưu ý rằng nếu bệnh liên quan đến cơ , dây chằng thì phải chườm lạnh
  • Xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý, kiểm soát cân nặng, không sử dụng chất kích thích, rượu, bia, nước ngọt có gas
  • Hoạt động nhẹ nhàng, hạn chế hoạt động mạnh, không nên tham gia các trò chơi hay các môn thể thao đòi hỏi sự vận động mạnh của khớp gối như đá bóng, đẩy tạ…
  • Kết hợp sử dụng Viên khớp Tâm Bình sản phẩm của công ty dược phẩm Tâm Bình có tác dụng thông kinh hoạt lạc.
Loading Facebook Comments ...