Triệu chứng bệnh loét dạ dày – Tìm hiểu để chữa trị hiệu quả

Đầy bụng, buồn nôn, đau bụng, người mệt mỏi, chán ăn… là những triệu chứng bệnh loét dạ dày mà bạn sẽ hay gặp nhất.

Sự mất căn bằng của hệ tiêu hóa dễ gây cho bạn mắc bệnh loét dạ dày. Khá nhiều các bệnh nhân khi mắc chứng bệnh này không thấy xuất hiện triệu chứng bệnh loét dạ dày, chỉ khi căn bện đã nặng và biến chứng khiến họ phải đi khám nội soi thì mới phát hiện ra.  Chính sự chậm trễ trong việc phát hiện và điều trị căn bệnh gây ra các biến chứng ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của người bệnh.

Kết quả hình ảnh cho loét dạ dày

Căn bệnh này rất hay gặp ở những đối tượng thường xuyên sử dụng bia rượu, ăn uống không đảm bảo vệ sinh, hay lo lắng căng thẳng hoặc sử dụng thuốc kháng sinh trong thời gian dài.

Sẽ có một số biểu hiện bạn sẽ hay gặp trước khi căn bệnh trở nên tồi tệ. Hãy nắm vững chúng.

1, Đau bụng

Khi bạn mắc bất kỳ căn bệnh nào liên quan đến hệ tiêu hóa, bạn sẽ thấy đau bụng. Căn đau xuất hiện ở vùng thượng vị, nó đến một cách âm ỉ hay dữ dội là tùy vào cơ địa từng người.

2, Buồn nôn

Kết quả hình ảnh cho Buồn nôn

Ngay sau khi bạn ăn xong, cảm thấy  buồn nôn, vậy thì đây chính là triệu chứng bệnh loét dạ dày, rối loạn tiêu hóa. Cảm giác buồn nôn làm bạn rất khó chịu, thậm chí đã cảm nhận được sắp nôn rồi mà không thể nôn ra. Lúc này hãy uống một tách trà gừng ấm để cắt cơn.

>>> Xem thêm: Điều trị trào ngược dạ dày thực quản – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

3, Giảm cân không rõ nguyên nhân

Thật ra nguyên nhân là hệ tiêu hóa của bạn kém, hoạt động không tốt khiến cho thức ăn không được tiêu hóa hết, không chuyển hóa hết dẫn đến cơ thể không hấp thu đủ chất dinh dưỡng, dẫn đến tình trạng nhanh giảm cân.

4, Ợ hơi

Thường xuất hiện sau bữa ăn, hiện tượng này do lượng khí trong dạ dày đẩy ngược lên khoang miệng.

5, Đầy hơi

Hiện tượng này là do hệ tiêu hóa không chuyển hóa hết được thức ăn, thức ăn dư còn lại đọng trong ống tiêu hóa, tự phân hủy và sinh hơi, gây ra hiện tượng đầy hơi chướng bụng.

>>> Xem thêm: trieu chung benh trao nguoc da day thuc quan – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

6, Ăn không ngon

Một hiệu tiêu hóa kém, luôn gây đầy bụng thì làm sao có thể ăn ngon miệng được. Tuy nhiên bạn nên nhớ là đây chỉ là do chủ quan người bệnh gây ra mà thôi.

7, Nôn ra máu

Một triệu chứng bệnh loét dạ dày ở giai đoạn căn bệnh đã phát triển nặng. Xuất hiện các vết viêm loét trên thành dạ dày, các vết viêm loét này càng ngày càng rộng và gây nên hiện tượng xuất huyết dạ dày, làm cho bạn có thể nôn ra máu.

Trên đây là các triệu chứng của căn bệnh loét dạ dày mà bạn có thể gặp trước khi bệnh trở nên trầm trọng. Chú ý để bảo vệ sức khỏe của mình nhé.

>>> Xem thêm: Nano nghệ – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

 

Loading Facebook Comments ...