Các loại thiết bị cơ khí thông dụng

Để chế tạo ra được một số sản phẩm tiêu dùng hàng ngày, bạn có biết chúng đã phải trải qua bao nhiêu giai đoạn, công đoạn và vật liệu không? Chúng ta vẫn biết, cơ khí là việc sử dụng các nguyên tắc của vật lý và các phương pháp khác để phục vụ cho việc chế tạo máy móc, chi tiết hoặc kết cấu của máy móc cũng như các sản phẩm khác. Để cho ra đời một chiếc máy công nghiệp, hay đơn giản là một chiếc bàn gỗ, tất cả đều cần có sự hỗ trợ của các thiết bị cơ khí. Hãy tìm hiểu một số thiết bị cơ khí mà có thể bạn chưa biết nhé:

  1. Máy hàn điện tử:

máy hàn điện tử

Bạn đã bao giờ băn khoăn về việc làm thế nào để nối hai miếng kim loại hay hai chi tiết vào với nhau? Đó chính là nhờ sự trợ giúp của máy hàn điện tử Máy hàn là loại máy dùng để kết nối các vật liệu vào với nhau bằng cách làm nóng chảy kim loại giống như việc tạo ra một loại keo để kết nối các chi tiết vào với nhau. Hiện nay có nhiều loại máy hàn: máy hàn điện tử TIG, Legi, máy hàn cơ, loại cầm tay hay công nghiệp.Cách sử dụng máy hàn thì ngày càng trở nên đơn giản hơn.

  1. Máy mài sắt:

máy hàn điện tử

Để làm cho các chi tiết cạnh trở nên mềm mại, không còn nguy hiểm và để các mối hàn không làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ của thiết bị, máy mài sắt chính là thiết bị được sử dụng để bào mòn và làm đẹp các góc của chi tiết. Thường loại máy này được thiết kế dưới dạng cầm tay, thuận tiện hơn cho việc hoàn thiện sản phẩm.

Loading Facebook Comments ...